10 mẹo du lịch nước ngoài tiết kiệm cho các “tín đồ” ưa xê dịch

Ai đó đã từng nói rằng du lịch là thứ duy nhất bạn trả tiền mà có thể khiến bạn trở nên giàu có hơn vì giúp mở mang kiến thức. Tuy nhiên, chi phí cho các chuyến bay, tiền khách sạn và nhiều thứ khác thường là lý do khiến các lãng khách chùn bước. Thế nhưng, nếu muốn, bạn vẫn có thể có được những chuyến du lịch như ý với những mẹo tiết kiệm hiệu quả.

Sau đây là một số mẹo du lịch nước ngoài tiết kiệm đã được nhiều ngươi thích du lịch, thám hiểm toàn cầu thử nghiệm và thành công:

1. Ghép tuyến

sparkling-meo-du-lich-nuoc-ngoai-tiet-kiem-giao_thong.jpg

Thay vì sử dụng vé bay thẳng tới địa điểm bạn muốn đi với giá vé đắt đỏ, bạn có thể kết hợp nhiều phương tiện đi lại để có được mức giá hợp lý. Theo nguyên tắc chính, bạn nên tìm kiếm vé ở các đầu mối giao thông chính. Chẳng hạn, một chuyến bay đến Rome kết hợp với một chuyến đi tàu hỏa tới Venice thường rẻ hơn so với một chuyến bay thẳng đến Venice; một chuyến bay nội địa tới Phuket từ Bangkok sẽ ít tốn kém hơn một chuyến bay trực thẳng đên Phuket...

2. Ẩn đích đến

Một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B thường đắt hơn một chuyến bay từ A đến C với điểm dừng tại B, có nghĩa là bạn có thể mua vé vào chuyến bay kết nối và chỉ đơn giản là không đi vào phần thứ hai của hành trình. Bạn có thể thực hiện chuyến đi kiểu này của mình với các công cụ trực tuyến như  Skiplagged hoặc Flyshortcut.

3. Không thuê ô tô ở các thành phố lớn

sparkling-meo-du-lich-nuoc-ngoai-tiet-kiem-phuong_tien.jpg

Một chiếc xe cho thuê là một phương tiện tốt để đi du lịch giữa các thị trấn. Nhưng bên trong một thành phố, nó có thể trở thành một gánh nặng do vấn đề đậu xe và giao thông. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, sử dụng phương tiện giao thông công cộng tốt hơn hoặc tốt nhất, hãy thuê một chiếc xe đạp.

4. Tìm ưu đãi

Nhiều cơ quan vận tải cung cấp giá cả tốt cho khách du lịch. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Bavaria trong một ngày chỉ với 31 €. Đây là mức giá một chiều từ Munich tới lâu đài Neuschwanstein. Tại Vương quốc Anh, khi bạn mua vé tàu, bạn có thể có được vé thứ hai miễn phí để đến các điểm tham quan khác.

5. Du lịch “nhẹ nhàng”

sparkling-meo-du-lich-nuoc-ngoai-tiet-kiem-hanhly.jpg

Đi du lịch mà không có hành lý là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì nhiều hãng hàng không sẽ giảm giá cho khách du lịch ít mang hành lý. Chẳng hạn, bạn chỉ tốn 1 euro để bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin qua hãng Ryanair, trong khi phí cho hành lý sẽ tốn kém ít nhất 15 lần.

6. Lựa chọn căn hộ thay vì thuê phòng

Căn hộ có một lợi thế không thể phủ nhận: một nhà bếp nơi bạn có thể nấu thức ăn của riêng bạn. Nó cho phép bạn tiết kiệm tiền nhưng cũng không ngăn cản bạn đi ra ngoài ăn trưa nếu bạn muốn. Các dịch vụ đặt phòng căn hộ phổ biến nhất hiện nay là Airbnb, HomeAway, 9Flats và Thehomelike.

7. Đến bảo tàng vào các giờ miễn phí

sparkling-meo-du-lich-nuoc-ngoai-tiet-kiem-bao_tang.jpg

Rất nhiều viện bảo tàng có giờ miễn phí hoặc thậm chí cả ngày. Ví dụ, đấu trường La Mã cho phép khách tham quan miễn phí vào  mỗi Chủ nhật đầu tiên của tháng, trong khi đó bảo tàng Prado ở Madrid miễn phí từ 6 đến 8 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Bảy. Ngoài ra nhiều viện bảo tàng ở Anh và Mỹ cũng không tính phí vào cửa cố định.

8. Chi trả giao dịch bằng nội tệ

Một số quốc gia luôn hỏi bạn chọn loại tiền tệ nào để sử dụng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng. Luôn chọn tiền địa phương vì khi bạn sử dụng tiền qua thẻ, tiền sẽ được chuyển đổi hai lần hoặc thậm chí ba lần. Như vậy, bạn có thể phải trả thêm lên đến 10%.

9. Không nên chọn ngày bay cụ thể

sparkling-meo-du-lich-nuoc-ngoai-tiet-kiem-lich-bay.jpg

Thường thì một chuyến bay trước hoặc sau chuyến bay mà bạn chọn vài ngày rẻ hơn rất nhiều. Để kiểm tra những cơ hội như vậy, hãy sử dụng một lịch bay với chi phí thấp: nhiều nhà tổng hợp trực tuyến có chức năng này. Hãy chọn ngày bay có giá rẻ để tiết kiệm chi phí thay vì book vé theo ngày bạn chọn.

10. Dùng các công cụ tra cứu địa phương

Các dịch vụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner thường xuyên bỏ qua các hãng hàng không địa phương và mạng lưới khách sạn có thể cung cấp những ưu đãi thú vị. Hãy dành thời gian để tìm kiếm các công cụ tìm kiếm tại quốc gia bạn đến. Tại các nước châu Á, khách sạn có thể được tìm thấy trên Ctrip hoặc Agoda còn ở New Zealand và Australia, bạn có thể dễ dàng tìm được nơi ưng ý trên Wotif.

Hiền Nguyễn

Theo Sparkling.vn

TIN MỚI NHẤT